compressor-840706_1280

5 คุณประโยชน์จากเครื่องปั้มลมที่คุณควรรู้

5 คุณประโยชน์จากเครื่องปั้มลมที่คุณควรรู้

เครื่องปั้มลม ถือได้ว่าเป็นเครื่องจักรที่มีความสำคัญกับโรงงานอุตสาหกรรมต่างๆ ซึ่งมีหลากหลายประเภททั้งเครื่องปั้มลมแบบลูกสูบ (PISTON COMPRESSOR), เครื่องปั้มลมสกรูหรือเรียกอีกชื่อหนึ่งคือ เครื่องอัดลม (SCREW COMPRESSOR), เครื่องปั้มลมแบบไดอะเฟรม (DIAPHARGM COMPRESSOR), เครื่องปั้มลมแบบใบพัดเลื่อน (SLIDING VANE ROTARY COMPRESSOR), เครื่องปั้มลมแบบใบพัดหมุน (ROOTS COMPRESSOR), เครื่องปั้มลมแบบกังหัน (RADIAL AND AXIAL FLOW COMPRESSOR) โดยสามารถนำมาประยุกต์ใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย ในบทความนี้ บริษัท มิลเลนเนียม ออโต้ พาร์ท จำกัด ผู้จัดจำหน่ายเครื่องปั้มลมและสินค้าเกี่ยวกับโรงงานอุตสาหกรรมที่ครบครันและใหญ่ที่สุดในประเทศไทยขอนำเสนอ “5 คุณประโยชน์จากเครื่องปั้มลมที่คุณควรรู้” มาติดตามกันได้เลย

Continue reading “5 คุณประโยชน์จากเครื่องปั้มลมที่คุณควรรู้”

gear-192875_1280

TOP 4 สุดยอดเครื่องจักรประจำโรงงาน

TOP 4 สุดยอดเครื่องจักรประจำโรงงาน
กว่าจะมาเป็นโรงงานอุตสาหกรรมโรงงานหนึ่งได้ในปัจจุบัน ล้วนจะต้องมีองค์ประกอบต่างๆมากมาย ทั้งรูปแบบโรงงาน, อาคารการก่อสร้าง, แรงงานคน, แรงงานการผลิตและสิ่งที่สำคัญมากที่สุดนั่นก็คือเครื่องจักรกลต่างๆ ซึ่งถือว่าเป็นหัวใจหลักในการขับเคลื่อนการผลิตสินค้าให้ถึงเป้าหมายและประสบความสำเร็จมากที่สุด ในบทความนี้ บริษัท มิลเลนเนียม ออโต้ พาร์ท จำกัด ผู้จำหน่ายสินค้าโรงงานอุตสาหกรรม โดยเฉพาะเครื่องปั้มลมประเภทต่างๆ ขอนำเสนอ “TOP 4 สุดยอดเครื่องจักรประจำโรงงาน” มาติดตามกันได้เลยครับ

Continue reading “TOP 4 สุดยอดเครื่องจักรประจำโรงงาน”

เครื่องปั๊มลม

ข้อควรรู้เกี่ยวกับเครื่องปั๊มลมก่อนเริ่มใช้งานจริง

 

ข้อควรรู้เกี่ยวกับเครื่องปั๊มลมก่อนเริ่มใช้งานจริง

เครื่องปั๊มลมมีชื่อเรียกในภาษาอังกฤษที่ว่า “Air Compressor” คืออุปกรณ์ชนิดหนึ่งซึ่งนิยมใช้ในโรงงานอุตสาหกรรม, ร้านค้าหรือในบ้านเรือนเอง ทำหน้าที่ในการบีบอัดอากาศให้มีแรงดันสูง เพื่อประยุกต์ใช้ในการใช้งานด้านต่างๆ ทั้งระบบนิวเมติกส์ในโรงงาน, อู่ซ่อมรถยนต์, คาร์แคร์ หรือบริษัทห้างร้านต่างๆที่มีระบบเฉพาะ ฯลฯ ซึ่งเครื่องปั้มลมที่นิยมใช้ส่วนใหญ่จะเป็น ปั้มลมสกรู หรือที่เรียกว่าเครื่องอัดลม นั่นเอง เพราะให้ปริมาณลมที่ค่อนข้างสูงและยังสามารถประยุกต์ใช้งานในส่วนต่างๆได้มาก เพื่อตอบโจทย์ผู้ใช้งานให้ได้มากที่สุด โดยสามารถแบ่งประเภทเครื่องปั๊มลมออกเป็นทั้งหมด 6 ประเภทด้วยกัน คือ

Continue reading “ข้อควรรู้เกี่ยวกับเครื่องปั๊มลมก่อนเริ่มใช้งานจริง”

เครื่องอัดลม ไม่ทำงานแก้ไขอย่างไร?

เครื่องอัดลม ไม่ทำงานมีได้หลายสาเหตุด้วยกัน เราลองมาดูว่า มีสาเหตุอะไรกันบ้าง

เครื่องอัดลม ความร้อนสูง

เครื่องอัดลม-ร้อน

ในกรณีที่เครื่องอัดลม ความร้อนสูง ทำให้เครื่องตัดระบบการทำงานเพื่อป้องกันไม่ให้เครื่องมีปัญหานั้น สามารถตรวจสอบอาการได้ดังนี้

  1. น้ำมันในถัง Separator หรือ ในระบบ เหลือน้อย ซึ่งสามารถดูได้จาก sight glass ณ ขณะหยุดเครื่องไปแล้วประมาณ 5-10 นาที เพื่อดูว่าน้ำมันในระบบน้อยเกินไปหรือเปล่า เนื่องจากตัวภายในห้องสกรูต้องการน้ำมันไปหล่อลื่นทั้งสกรูตัวผู้และตัวเมีย ในกรณีที่น้ำมันในระบบน้อย ทำให้การเกิดการเสียดสีเหล็ก กับ เหล็ก ด้วยกัน จึงทำให้เกิดความร้อนสูง ปกติต้องมีน้ำมันมาหล่อลื่นในเมื่อมีน้ำมันน้อยการหล่อลื่นก็จะลดน้อยลงตามไปด้วย
  2. อะไหล่สิ้นเปลืองถึงอายุที่จะต้องเปลี่ยน เช่น oil filter ในกรณีที่ oil filter มีการตัน หรือ ครบอายุการใช้งานแล้วไม่ทำการเปลี่ยน ทำให้การไหลเวียนของน้ำมัน ทำได้น้อยกว่าปกติ ทำให้เกิดการอุดตันและการไหลของน้ำมันไม่เป็นปกติ ทำให้น้ำมันไม่ไปเลี้ยงที่ตัวสกรู จึงทำให้อุณหภูมิสูงได้ จึงควรเปลี่ยนอะไหล่สิ้นเปลืองตามเวลาที่กำหนด
  3. ตัว Air Cooler การระบายความร้อนได้ไม่ดี จึงทำให้อุณหภูมิของน้ำมันสูง และเมื่อน้ำมันไม่ถูกระบายความร้อนออกไป จึงทำให้ความร้อนสะสมอยู่ในระบบ ทำให้อุณหภูมิสูงขึ้นเรื่อย ๆ ตามลำดับ จนถึงจุดที่ maximum ของตัวเครื่องปั๊มลม ทำให้เครื่องตัดการทำงานเพื่อป้องกันเครื่องมีปัญหา

Continue reading “เครื่องอัดลม ไม่ทำงานแก้ไขอย่างไร?”

ขาย เครื่องผลิตไนโตรเจน ก๊าซไนโตรเจน คุณภาพดี ราคาถูก

Nitrogen generator เครื่องผลิตไนโตรเจน ก๊าซไนโตรเจน

จำหน่าย-nitrogen-generatorเครื่องผลิตไนโตรเจน ผลิตก๊าซไนโตรเจนให้กับโรงงานอุตสาหกรรม มากมายเช่น งานอุตสาหกรรมเหล็ก,อะลูมิเนียม,โลหะ,อิเล็กทรอนิกส์ ,ปิโตรเคมี,ยานยนต์ และ อุตสาหกรรมอาหาร เป็นต้น เครื่องผลิตก๊าซไนโตรเจน ใช้เทคโนโลยีการดูดซับแบบสลับมาแยกก๊าซไนโตรเจน หรือก๊าซออกซิเจน ออกจากบรรยากาศ เพื่อความสะดวกในการใช้งาน เครื่องจะทำการผลิตก๊าซไนโตรเจนจากอากาศอัด ประหยัดต้นทน เชื่อถือได้ และ ปลอดภัย มากกว่าอุปกรณ์ก๊าซไนโตรเจนแบบดั้งเดิม เช่น ไนโตรเจนเหลว หรือ หลอดบรรจุไนโตรเจน ทำให้สร้างผลกำไรได้ในระยะยาว

Continue reading “ขาย เครื่องผลิตไนโตรเจน ก๊าซไนโตรเจน คุณภาพดี ราคาถูก”

เครื่ออัดอากาศเปิดไม่ได้-ปั๊มลมไม่ทำงาน-ปั๊มลมไม่ทำ

เครื่องปั๊มลมเปิดไม่ได้ ไม่ทำงาน ไม่ทำลม

เครื่องปั๊มลมเปิดไม่ได้ สาเหตุและวิธีแก้ไขปัญหา ปั๊มลมไม่ทำงาน ปั๊มลมไม่ทำลม

เครื่องปั๊มลมเปิดไม่ได้-ปั๊มลมไม่ทำงาน-ปั๊มลมไม่ทำ
วิธีแก้ปัญหาเครื่องอัดอากาศเปิดไม่ได้ ปั๊มลมไม่ทำงาน-ปั๊มลมไม่ทำ เบื้องต้น

เครื่องปั๊มลมเปิดไม่ได้ สาเหตุมันเกิดจากอะไรกันละ สิ่งที่เราต้องทำก่อนอย่างแรกเลย คือ ต้องหาสาเหตุที่ทำเครื่องปั๊มลมสตาร์ไม่ติดหรือไม่ทำงาน ถ้าราไม่รู้สาเหตุแล้วแก้ปัญหาผิดวิธี ก็จะทำสร้างปัญหาเพิ่มขึ้น ปัญหาเก่ายังไม่แก้ มีปัญหาใหม่เข้ามาอีกแล้ว ดันนั้นเราต้องรู้สาเหตุก่อน ตรวจหาสาเหตุก่อน บทความในเว็บปั๊มลมสกรูราคาถูกนี้จึงขอยกตัวอย่างปัญหา สาเหตุและวิธีการแก้ไขเบื้องต้น

Continue reading “เครื่องปั๊มลมเปิดไม่ได้ ไม่ทำงาน ไม่ทำลม”

ปั๊มลมกินน้ำมันมาก

ปั๊มลมกินน้ำมัน มากต้องทำไง ???

ปั๊มลมกินน้ำมันมาก ปัญหาเกิดจากอะไร และ มีวิธีการแก้ไขอย่างไร ???

ปั๊มลมกินน้ำมัน ปัญหาที่เกิดขึ้นระหว่างเครื่องปั๊มลมกับน้ำมันก็มีหลายสาเหตุ ตัวอย่าง ลูกค้าบางคนถ่ายน้ำมันเองแล้วปั๊มลมร้อนกว่าเดิม ใช้น้ำมันผิดเบอร์ ใช้คนละประเภท ซึ่งลักษณะของน้ำมันแต่ละประเภท

ปั๊มลมกินน้ำมัน

ความหนืดและการทนความร้อนมันไม่เท่ากันอยู่แล้ว ถ่ายน้ำมันปั๊มลมแล้ววน้ำมันรั่วออกมากับลมเยอะมากอีก เติมน้ำมันเกินระดับ มากก็ไม่ได้ น้อยเกินไปก็ไม่ได้อีก ต้องคอยระวังเป็นอย่างมาก ลูกค้าซ่อมสกรู พอประกอบเสร็จ ใช้งานได้แต่ น้ำมันรั่วออกมากับลมเยอะมาก ลูกค้าเปลี่ยนกรองน้ำมันแล้ว เครื่องร้อน ใช้ตัวกรองผิด หลายสาเหตุมากมายที่เกิดขึ้น และในบทความนี้เรา

Continue reading “ปั๊มลมกินน้ำมัน มากต้องทำไง ???”

ลดแรงดันปั๊มลม

ลดแรงดันอากาศ ประหยัดพลังงานให้ปั๊มลม

วิธีการลดแรงดันอากาศอัด เพื่อ ประหยัดพลังงานให้ปั๊มลม ในอุตสาหกรรม

ประหยัดพลังงานให้ปั๊มลม,ลดแรงดันอากาศก็เป็นอีกวิธีที่สามารถประหยัดพลังงานให้ปั๊มลมของคุณได้ ซึ่งโรงงานมักจะเข้าใจผิดว่า แรงดันลมยิ่งสูงยิ่งดี แต่ไม่ใช่เลยครับ ควรจะพูดว่า แรงดันลมในระบบ ยิ่งสูงยิ่งเปลือง ยิ่งสูงยิ่งมีปัญหา แล้วเข้าใจผิดว่า การผลิตแรงดันอากาศอัดที่ความดันสูงๆ แล้วให้เครื่องหยุดพักในลักษณะแบบไร้โหลด จะทำให้เครื่องได้หยุดพักและใช้พลังงานน้อยลง ซึ่งก็เป็นความจริง เครื่องอัดอากาศที่ทำงานในลักษณะไร้โหลดเป็นการที่มอเตอร์กินไฟแต่ไม่ได้จ่ายอากาศอัดออกมา

Continue reading “ลดแรงดันอากาศ ประหยัดพลังงานให้ปั๊มลม”

วิธีการลดลมรั่ว

วิธีการลดลมรั่ว ประหยัดพลังงานให้ปั๊มลม

มาตราการ และ วิธีการลดลมรั่ว ให้ปั๊มลม เพื่อประหยัดพลังงาน

วิธีการลดลมรั่ว,จากการสำรวจจุดลมรั่วของปั๊มลมพบว่า มีจุดลมรัวจากรอยต่อ วาวล์, หน้าแปลน, ข้อต่อท่อต่างๆ, จุดต่อเข้าเครื่องจักร, หัวต่อสาย และตำแหน่งที่รั่วมักจะรั่วซ้ำๆ จุดเดิมอาจเนื่องมาจากการยืดท่อที่ไม่แข็งแรง หรือบริเวณใช้งานมีการเคลื่อนไหวหรือ การต่อสายท่ออ่อนไม่ถูกต้องเป็นต้น กระบอกลมโดยทั่วไปแล้วต้องไม่มีการรั่วของระบบลม

วิธีการลดลมรั่ว

 ดังนันเมื่อมีจุดลมรั่วทำให้สูญเสียลม เป็นการสูญเสียพลังงานไฟฟ้าทีเครื่องอัดอากาศต้องใช้ในการอัดอากาศมากขึน ซึ่งทำให้ต้นทุนการผลิตที่สูงขึน

Continue reading “วิธีการลดลมรั่ว ประหยัดพลังงานให้ปั๊มลม”

ปั๊มลมสกรูครบชุด ราคาถูก ยี่ห้อ Fusion

ปั๊มลมสกรูครบชุด ยี่ห้อ FUSION ราคาถูก

จำหน่ายปั๊มลมสกรูครบชุด 3 in 1 ปั๊มลมสกรู+เครื่องทำลมแห้ง+ถังลม ยี่ห้อ FUSION รุ่น FB-7.5DT – FB-20DT

ปั๊มลมสกรูกับถังลม ยี่ห้อ Fusion ราคาถูก

FUSION ปั๊มลมสกรู แบบสายพาน รุ่น FBN ขนาด 7.5 ถึง 100 A(แรง)

ปั๊มลมสกรูครบชุด ที่ประกอบไปด้วย ปั๊มลมสกรู,ถังลม และ เครื่องทำลมแห้ง ในชุดเดียวกัน ไม่ต้องซื้อแยกต่อท่อให้เปลืองเนื้อที่ ปั๊มลมสกรูราคาถูกคุณภาพแรง มีขนาดตั้งแต่ 7.5, 10, 15, 20, แรง ปั๊มลมคุณภาพที่ผลิตด้วยผู้เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ด้านปั๊มลมมากว่า 30 ปี ด้วยสกรูที่เน้นความเงียบ กินกระแสไฟน้อย ทำให้ประหยัดค่าใช้จ่ายต่อปีได้มากขึ้น

Continue reading “ปั๊มลมสกรูครบชุด ยี่ห้อ FUSION ราคาถูก”